Vox Amplug 2 Blues

Vox Amplug 2 Blues
Vox Amplug 2 Blues
Vox Amplug 2 Blues

Vox Amplug 2 Blues ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักแอมป์ปลั๊กอีกตัวของ Vox ในซีรีย์ V.2 นี้ นั้นคือ Vox Amplug 2 Blues ฟังก์ชั่นการปรับและการใช้งานยังเรียบง่ายเหมือนเดิม เริ่มจากปุ่มปิดเปิดจะอยู่ด้านซ้ายมือของแอมป์ปลั๊ก ความพิเศษของปุ่มนี้คือจะเป็นฟังก์ชั่นเลือกโหมดต่างๆได้อีก 3 แบบโดยไฟแต่ละสีจะเป็นตัวบอกถึงการใช้งานโหมดต่างๆ

เริ่มที่ไฟสีเขียวจะเป็นโหมดเสียง Clean ถ้ากดอีกครั้งไฟจะเปลี่ยนเป็นสีส้มซึ่งจะเป็นการเปิดโหมด Crunch ซึ่งจะได้ความแตกแบบอ่อนๆสำหรับตีคอร์ด กดอีกครั้งไฟจะเป็นสีแดงคือโหมด Lead สำหรับโซโล่ จะได้ความแตกที่มากขึ้น ถ้ากดอีกครั้งก็จะวนกลับไปที่โหมด Clean ไฟสีเขียว

ด้านบนจะมีปุ่มปรับ 3 อย่างด้วยกัน คือ Gain สำหรับปรับระดับ เสียงแตก มาก-น้อย ถัดมาเป็นปุ่ม Tone ไว้สำหรับปรับความ ทุ้ม-เแหลม ของเสียง Vol. ปรับระดับความดังของเสียง ความพิเศษคือมีปุ่ม FX สำหรับเปิดปิดเอฟเฟคที่มีมาให้ถึง 3 แบบ กด 1 ครั้งจะเป็น Chorus กดครั้งที่ 2 จะเป็น Delay ครั้งที่ 3 จะเป็น Reverb และกดอีกครั้งจะกลับมาเป็นเสียงคลีนปกติ ส่วนช่อง Phone สำหรับเสียบหูฟังจะอยู่ทางด้านขวาของแอมป์ปลั๊ก และยังมีช่อง Aux เอาไว้เปิดเพลงจากโทรศัพท์สำหรับซ้อม

แอมป์ปลั๊กตัวนี้สามารถหมุนก้านแจ็คได้ เพื่อปรับองศาให้เข้ารูแจ็คของกีต้าร์แต่ละประเภท การจ่ายไฟของแอมป์ปลั๊กตัวนี้ใช้ถ่าน AAA จำนวน 2 ก้อนด้านหลังจะมีช่องไฟถ่าน ไม่ต้องต่ออแดปเตอร์ให้ยุ่งยาก ตัวงานทำออกมาได้สวยงาม ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ถ้าเราไม่ใช้หูฟังก็สามารถต่อลำโพงคอมได้ บอดี้เป็นพลาสติกน้ำหนักเบา หัวแจ็คทนทาน แต่แนะนำนิดนึงว่าเวลาถอดแจ็คออกจากกีต้าร์ให้จับที่โคนของหัวแจ็คแล้วค่อยดึง อย่าจับที่ตัวแอมป์ปลั๊กและดึงเพราะอาจจะทำให้เสียหายหรือแจ็คอาจจะเบี้ยวได้ แอมป์ปลั๊กตัวนี้เป็น Made in Japan เพราะฉะนั้นวางใจได้เรื่องการผลิต ถือว่าเป็นแอมป์ปลั๊กอีกตัวที่ตอบโจทย์ชาวบลูส์มากๆ